Home > Blog > ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN > CHỘP NGAY CƠ HỘI KHÁM PHÁ 6 HÒN ĐẢO Ở HẠ LONG NỔI TIẾNG

CHỘP NGAY CƠ HỘI KHÁM PHÁ 6 HÒN ĐẢO Ở HẠ LONG NỔI TIẾNG

Du lịch Quảng Ninh

Nếu đã có dịp đến Hạ Long thì đừng quên khám phá những hòn đảo nhân tạo hay tự nhiên nơi đây. Vì tất cả đều mang những vẻ đẹp vô cùng ấn tượng. Sau đây là 6 hòn đảo ở Hạ Long nhất định bạn nên một lần đặt chân đến khi đi du lịch Hạ Long.

Danh sách 6 hòn đảo ở Hạ Long bạn nên biết

ĐẢO ĐẦU BÊ

Nếu bạn là người yêu thích sự hoang dã, đơn sơ thì đây là 1 lựa chọn hợp lý. Đây là một trong những hòn đảo thuộc vịnh Hạ Long, là nơi khám phá lý tưởng của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Đảo ở Hạ Long

Đảo này chưa được nhà nước đầu tư và phát triển nhiều, thế nhưng hệ thống thực vật trên đảo lại vô cùng đa dạng và phong phú về chủng loại và màu sắc. Hai bên vách đá dựng mang vẻ nguy nga, hùng vĩ, luôn sẵn sàng đối đầu trực tiếp với những cơn sóng biển cuồn cuộn. Trên đảo có tổng cộng 6 hồ nước ngọt, những tour du lịch tại đây sẽ cung cấp cho bạn hành trình tham quan thú vị tại đảo này khiến bạn phải tấm tắc tán thưởng đấy!

ĐẢO BA MÙN

Đây là một hòn đảo nằm song song với Quan Lạn. Đảo này nổi tiếng với du khách vì có hệ thống động vật quý hiếm và thảm thực vật đa dạng. Trong hàng loạt đảo ở Hạ Long, đây là hòn đảo duy nhất sở hữu rừng nguyên sinh phong phú về mọi loài cùng những loài động vật quý hiếm như nai, khỉ, voọc, các loài chim biển…Nếu bạn là người yêu chim, bạn cũng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những loài  chim quý khi len lỏi vào sâu trong khu rừng nguyên sinh tại khu đảo này.

Đảo ở Hạ Long

ĐẢO BỒ HÒN

So với những đảo ở Hạ Long thì đảo Bồ Hòn là dãy đảo lớn nhất trong vịnh. Đảo Bồ Hòn sở hữu cảnh quan đẹp kì vĩ, có nhiều hang, động đẹp có tiếng. Những vách đá dựng sững lên như các tòa thành lớn kết hợp với nước biển trong xanh tạo nên một bức họa hữu tình, tao nhã. Giống như đảo Ba Mùn, đảo Bồ Hòn cũng có sự sống của rất nhiều loài động vật quý và hệ thống thực vật. Khi đặc chân đến đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá không chỉ có quang cảnh núi non hùng vĩ mà sự sinh động của sinh vật trên đảo nữa đấy.

Đảo ở Hạ Long

ĐẢO CỐNG ĐỎ

Với vẻ đẹp quanh co lả lướt của nhiều trũng biển, đảo Cống Đỏ với những hồ tự nhiên đa dạng xanh tươi tạo nên những hành trình thăm ghé kì thú dành cho du khách. Nơi đây cũng sở hữu hệ thống sinh vật biển đa dạng, phong phú. Ngoài ra, điểm đặc biệt níu chân du khách chính là những rặn san hô đầy màu sắc. San hô rừng, san hô đỏ… đều được bảo tồn một cách vẹn nguyên. Ngoài ra, dòng nước trong suốt tại khu vực đảo Cống Đỏ là đặc điểm lý tưởng để bạn có thể tận mắt quan sát nhiều loại san hô với màu sắc vô cùng bắt mắt.

Đảo ở Hạ Long

ĐẢO THẺ VÀNG

Khác với những đảo hoang sơ khác, đảo Thẻ Vàng đang được đầu tư, phát triển và chăm chút tỉ mỉ tại Vịnh Hạ Long. Những bãi tắm trên đảo dù có hơi nhỏ hẹp nhưng sở hữu làn nước rất đẹp, bãi biển sạch trong, không khí thanh thiết. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu khách du lịch ngày càng nhiều thì những bãi tắm nhân tạo cũng dần dần mọc lên.

Đảo ở Hạ Long

LÀNG CHÀI CỬA VẠN

Cửa Vạn là một trong những làng chài Hạ Long lọt top những làng chài đẹp nhất trên thế giới. Đây là nơi lý tưởng cho các các loại tàu neo đậu. Lý do vì lúc nào cũng sóng yên biển lặng. Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi không gian yên bình và có cơ hội tìm hiểu được đời sống văn hoá của ngư dân tại đây. Chẳn hạn như cách chèo thuyền, giăng lưới, thả câu bắt tôm cá…

Đảo ở Hạ Long

Bên cạnh đó, vẻ đẹp văn hóa ấy còn có cả trong tâm linh, cuộc sống tinh thần. Đặc biệt,  bạn sẽ bắt gặp những tục lệ dựng vợ gả chồng, tổ chức lễ hội, những trò chơi dân gian của bọn trẻ, những lễ hội, những nghi thức mang giá trị truyền thống như tục thờ cá Ông, thờ cúng thủy thần. Vào những đêm làng chài mở hội, du khách có thể thưởng thức những bản hát chèo, hát hội đặc trưng của vùng sông nước lưới chài. Mọi thứ ở đây đều đẹp, đều có duyên, đã đến rồi thực sự chẳng muốn rời đi …

Thật khó để khám phá hết vẻ đẹp của những địa điểm du lịch ở Hạ Long qua những hòn đảo ở Hạ Long này vì mỗi cảnh sắc mang 1 vẻ đẹp khác nhau. Tuy nhiên, chỉ cần chiêm ngưỡng những hòn đảo này thôi thì bạn cũng đã phần nào đã bị thuyết phục bởi thiên nhiên vô cùng đặc biệt mà tạo hóa ban tặng cho vùng vịnh này.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *