Home > Blog > KINH NGHIỆM DU LỊCH HẠ LONG > CÁP TREO HẠ LONG- CƠ HỘI CHIÊM NGƯỠNG VẺ KỲ VĨ VỊNH HẠ LONG

CÁP TREO HẠ LONG- CƠ HỘI CHIÊM NGƯỠNG VẺ KỲ VĨ VỊNH HẠ LONG

cong vien ha long

Đến du lịch Hạ Long, bạn không thể nào bỏ qua việc trải nghiệm cáp treo Hạ Long và vòng Quay mặt trời. Sau đây là những thông tin cần thiết về cách thức đi cáp treo, giá cả cũng như những lưu ý cho chuyến du lịch Hạ Long của bạn từ Halongdolphin.

THÔNG TIN VỀ CÁP TREO HẠ LONG – CÁP TREO CÓ SỨC CHỨA THẾ GIỚI

Tất cả hạng mục trên đều thuộc tập đoàn Sun Group với sức chứa lớn nhất thế giới, đạt 230 người/cabin. Ngoài ra, đây là cáp treo có trụ cáp cao nhất thế giới với độ cao 188,88m. Cáp treo Nữ Hoàng được thực hiện với sự tư vấn, thiết kế của các hãng cáp treo lừng danh thế giới Doppelmayr (Áo) và Garaventa (Thụy Sỹ), có chiều dài 2,222 km, gồm 2 trụ cáp.

cáp treo hạ long

Tại sao cáp treo Hạ Long này được xem là cáp treo có sức chứa lớn nhất thế giới? Đơn giản là vì công suất vận chuyển khoảng 2.000 khách/h, quả là con số khủng. Cáp treo Nữ hoàng băng qua cửa ngõ Vịnh Cửa Lục, nối liền từ bờ biển Bãi Cháy tới núi Ba Đèo. Từ đây, bạn có thể hoàn toàn thoải mái ngắm Hạ Long từ trên cao.

Điểm xuất phát của hệ thống cáp treo được đặt tại biển Bãi Cháy (phường Bãi Cháy) trên hành trình hơn 2 km vượt vịnh Cửa Lục (song với Cầu Bãi Cháy). Thời gian khám phá cáp treo là khoảng 5 phút. Sau đó, bạn sẽ đến đồi Ba Đèo (Hòn Gai – TP Hạ Long). Trên đỉnh đồi là Vòng Quay Mặt Trời (Sun Wheels) với độ cao: 215m so với mực nước biển và 64 cabine. Cáp treo Hạ Long quả thật đã góp phần đưa du lịch Hạ Long bứt phá, sớm trở thành trung tâm du lịch quốc tế trong thời gian gần đây.

cáp treo hạ long

ĐI CÁP TREO HẠ LONG TỪ ĐÂU?

Nhà ga đi cáp treo Nữ hoàng và Vòng quay mặt trời nằm trong quần thể công viên Sun World Hạ Long Park. Bạn có thể đến công viên này và hỏi mọi người nơi đến quầy bán vé. Bạn sẽ đi từ khu du lịch Bãi Cháy băng qua vịnh Cửa Lục tới đỉnh đồi Ba Đèo thuộc phường Hồng Gai, TP Hạ Long. Thời gian mỗi chuyến đi cáp treo khoảng 5 phút. Cáp treo đi 2 chiều nên nếu lúc đi mà bạn chưa kịp chụp ảnh hay ngắm cảnh cho đã thì cứ yên tâm là còn chiều về nữa nhé.

cáp treo hạ long

CÁP TREO HẠ LONG CHỨA ĐƯỢC BAO NHIÊU NGƯỜI?

Ngay khi Cáp treo Nữ hoàng khai trương, nhiều người tỏ ra hoài nghi khi cáp treo có thể chứa được tới 200 người. Sự thực là với 2 tầng cabin, cáp treo Nữ hoàng có thể vận chuyển tới 230 hành khách một lần. Nhưng bạn có thể yên tâm vì cáp treo được điều khiển bằng một hệ thống thông. Số người đi trên cabin cũng được xác nhận chính xác bằng hệ thống này. Nếu cabin quá tải sẽ được thông báo ngay cho phòng điều khiển. Vì thế du khách có thể yên tâm khi di chuyển trên cáp treo với độ an toàn tuyệt đối nhé!

Xem thêm: Cáp Treo Bà Nà

cáp treo hạ long

CÁP TREO HẠ LONG ĐÓNG VÀ MỞ KHI NÀO?

Cáp treo và vòng quay sẽ mở cửa buổi sáng lúc 7h30 đến 11h30. Buổi chiều từ 16h đến 23h. Nhưng bạn nên cố gắng đi cáp treo vào đầu buổi sáng hoặc sau 17h trở đi nếu bạn đi vào mùa hè. Còn nếu bạn đi vào mùa đông thì vô tư nhé. Đặc biệt, những cặp đôi nên đi sau 17h để có thể ngắm cảnh hoàng hôn Hạ Long tuyệt đẹp nhé.

cáp treo hạ long

GIÁ VÉ CỦA CÁP TREO HẠ LONG

Quầy vé đông đúc ngay trong những giờ đầu tiên mở cửa. Người lớn hào hứng được ngắm thành phố di sản từ trên cao, trẻ em háo hức mong cáp treo chạy thật nhanh để được thỏa thích khám phá khu vui chơi trong nhà với nhiều trò chơi hấp dẫn. Trong tháng khai trương từ ngày 25/6 đến 25/7, giá vé đi cáp treo giảm còn 200.000đ/người lớn, trẻ em từ 1m-1m3 là 150.000đ, trẻ em dưới 1m được miễn phí. Sau khi đi cáp treo và vòng quay mặt trời, bạn cũng có thể tham quan bảo tàng tượng sáp với giá vé 100.000đ, khu vui chơi dành cho trẻ em giá 50.000đ, đồng thời thỏa thích mua sắm các sản phẩm của Hạ Long.

Quá dễ đúng không nào? Đến Hạ Long mà không 1 lần đi thử cáp treo có sức chứa lớn nhất thế giới này thì quả là 1 điều tiếc nuối nhất đấy! Chúc bạn có những bức hình sống ảo cực chất và 1 chuyến đi cực thú vị từ cáp treo Hạ Long nhé!

XEM THÊM: CHI PHÍ ĐI HẠ LONG TỪ A ĐẾN Z

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *