Home > Blog > ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN > CHOÁNG NGỢP TRƯỚC NHỮNG THÁC NƯỚC QUẢNG NINH HÙNG VĨ

CHOÁNG NGỢP TRƯỚC NHỮNG THÁC NƯỚC QUẢNG NINH HÙNG VĨ

Quảng Ninh không chỉ biết đến là điểm đến của những vịnh, những bãi biển tuyệt đẹp mà còn nổi tiếng vì có những con thác đẹp tựa như tranh. Tất cả đều mang một vẻ đẹp nguyên sơ mà hùng vĩ khiến các phượt thủ không thể bỏ qua khi có chuyến đi đến Quảng Ninh. Hãy cùng Halongdolphin khám phá những thác nước Quảng Ninh hùng vĩ, đẹp quên lối về này nhé!

1. Thác Khe Vằn (xã Húc Động, huyện Bình Liêu)

Thác Khe Vằn là thác nước Quảng Ninh được nhắc đến đầu tiên trong danh sách. Thác chia làm ba tầng giống như một bức tranh thủy mặc khổng lồ nên thơ giữa núi rừng. Vì có nhiều tầng như thế nên thác tạo nên những làn nước tung trắng xóa giữa cảnh sắc cây xanh, xen kẽ các tầng đá, thiên nhiên trở nên hài hòa, thuần khiết.

Thác Khe Vằn

Thác cao hơn 100m với tầng thứ nhất là dòng nước lớn được chảy từ các vách núi cao xuống tạo thành một hồ nước rộng. Tầng thứ hai được chia làm hai dòng chảy từ trên cao đổ xuống tung ra những bọt nước trắng xóa. Tại tầng này có những hòn đá khổng lồ và bằng phẳng giúp du khách dừng chân nghỉ ngơi khám phá và chụp hình. Hãy đến ngay đây để cảm nhận làn nước mát trong xanh của thác Khe Vằn nhé!

2. Thác Sông Mooc (bản Sông Mooc, xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu)

Thác Sông Mooc cũng là 1 trong những thác nước Quảng Ninh khá hùng vĩ.  Thác này nằm tại bản Sông Mooc nơi mà được ví như “Sa Pa thu nhỏ” của vùng cao Bình Liêu. Thác cao trên 10m, còn khá hoang sơ và đổ xuống từ rừng rậm xuống uốn quanh bản. Dưới chân thác là hệ thống bãi đã kỳ vĩ hơn 400m2 với các tảng đá to, nằm phủ phục tạo nên không gian rộng lớn.

Thác Sông Mooc

3. Thác Khe Lạnh (xã Thanh Sơn, huyện Ba Chẽ)

Thác Khe Lạnh cũng có độ cao bằng với Thác Sông Mooc. Thác có làn nước trong, xanh mát, chảy xiết. Thác có mặt hồ rộng khoảng 20m2, có nhiều thảm thực vật vây quanh, các tảng đá lớn ở đây xếp thành tầng tạo nên độ kỳ vĩ. Ngồi trên đỉnh thác, ngắm nhìn những dòng nước, nghe tiếng thác đổ thì bao muộn phiền cũng tan biến đúng không?

Thác Khe Lạnh

4. Thác Mơ (xã An Sinh, thị xã Đông Triều)

Thác rộng rãi thoáng mát, nước mát và trong veo, du khách có thể ngồi trên những tảng đá nhẵn bóng và trơn tru, thả chân theo lực chảy của dòng nước để mát xa đôi bàn chân của mình. Với độ cao dòng Thác nước đổ xuống rất thích hợp cho những du khách ưa cảm giác mạnh, đặc biệt nếu có nhu cầu thả mình theo dòng nước để thư giãn.

Thác Mơ

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *