Home > Blog > ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN > ĐẢO MINH CHÂU- NƠI SỐNG ẢO TRIỆU LIKE TẠI QUẢNG NINH

ĐẢO MINH CHÂU- NƠI SỐNG ẢO TRIỆU LIKE TẠI QUẢNG NINH

Đảo Minh Châu

Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng với những vùng vịnh, hang động đẹp mà còn nổi tiếng vì những cồn đảo đầy nắng. Hiện nay, có trên dưới hàng chục hòn đảo thu hút khách du lịch tứ phương, và đảo Minh Châu là 1 trong số đó. Một chuyến đi ngắn ngày tới Minh Châu chắc hẳn sẽ là sựa lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hãy cùng Halongdolphin tìm hiểu vài kinh nghiệm đi đảo Minh Châu cho mùa hè này nhé!

Đảo Minh Châu

Đảo Minh Châu nằm ở đâu Quảng Ninh?

Nằm trên đảo Quan Lạn, xã đảo Minh Châu được mệnh danh là hòn ngọc sáng trên bãi biển Vân Đồn. Do nằm cách xa với đất liền và vừa chớm thoát khỏi vùng vịnh, đảo sở hữu nhiều bãi tắm với cát trắng mịn và dòng nước trong xanh khiến khách du lịch mê mẩn nhiều năm nay.

Những địa điểm siêu đẹp trên đảo Minh Châu – Quan Lạn 

Bãi Rùa

Bãi rùa là bãi biển hoang sơ và đẹp nhất nằm trên đảo Minh Châu. Bạn có thể bắt gặp ngay bờ cát mịn và trắng và nhiều chú rùa hay vào bờ và đẻ trứng.

Bãi Sá Sùng

Đối với người dân sinh sống trên đảo Minh Châu được ví như mỏ vàng dành cho người dân. Bạn nên đến đây vào buổi chiều, khoảng thời gian từ 16h – 17h30 khi mặt trời ngả bóng vì lúc ấy có thể tham gia trải nghiệm đào bắt sá sùng cùng với người dân. Đến với Quảng Ninh mà chưa ăn sá sùng thì là 1 thiếu sót vô cùng lớn. Sá sùng được chế biến thành nhiều món nhưng đặc trưng nhất vẫn là nhúng lẩu hoặc xào lên. Bãi sá sùng Minh Châu nằm cách bến Tàu Minh Châu chừng 2-3km đối diện với bãi rùa.

Bãi tắm Minh Châu

Đây là bãi tắm trung tâm của Minh Châu thu hút đa số khách du lịch tắm biển. Thường thì khách du lịch sẽ tắm biển vào sáng sớm và chiều tối. Tuy ít nhưng cũng đã có một số hàng quán mọc lên để phục vụ nhu cầu ăn uống, tắm tráng thay đồ dành cho khách du lịch. Ngoài ra còn có một số loại hình giải trí đi kèm ở đây như mô tô nước, thuyền kéo phao, câu mực đêm, đốt lửa trại.

Đồng cỏ cháy Minh Châu

Khoảng 4 năm trở về đây, cánh đồng cỏ cháy ở Đảo Minh Châu trở thành địa điểm chụp hình cưới khá hot trong giới trẻ. Thời điểm đẹp nhất mà bạn có thể ghé đồng cỏ cháy checkin là vào buổi chiều tà hàng ngày giống như bãi sá sùng. Nếu các bạn đến vào buổi trưa, nhớ đem theo kính râm vì thời tiết tại đây hơi nóng.

Đảo Minh Châu

Rừng cây sống ảo

Dù chỉ là rừng cây nhỏ nhưng địa điểm này hot chẳng thua kém gì các địa danh khác trên Đảo Minh Châu. Cách đi đến rừng cây này là khi tới cổng chào của bãi tắm Minh Châu, các bạn hãy nhìn sang bên tay phải, đó chính là con đường dẫn vào rừng. Nếu như đi đồng cỏ Bãi Cháy và bãi tắm Minh Châu vào buổi chiều thì hãy đến rừng cây sống ảo vào lúc giữa trưa. Bởi đó là lúc ánh sáng mạnh nhất, đủ để xuyên thủng các tán cây tạo ra vô vàn đốm sáng trải đều trên mặt đất, khiến cho những tấm hình của bạn lung linh hơn bao giờ hết!

Đảo Minh Châu

Eo gió Quan Lạn

Nhắc tới “Eo Gió”, không ít người sẽ bị nhầm lẫn Eo Gió ở Quy Nhơn – Bình Định. Ngoài Eo Gió nổi như cồn ấy, Việt Nam ta còn có thêm 1 “Eo Gió Quan Lạn” khá hoang sơ và đầy nắng. Tuy nhiên vì đất đá ở đây trơn trượt, nên khi chup hình các bạn nên cẩn thận nhé. Nếu đi rừng cây để sống ảo vào buổi trưa thì nên đến Eo Gió Quan Lạn vàolúc bình minh vì buổi trưa ở đây không hề có 1 bóng râm nào. Điều này có thể dẫn đến việc chúng ta mất nước và sốc nhiệt.

Đảo Minh Châu

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *