Home > Blog > ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN > ĐIỂM DANH KHU DU LỊCH VĂN HÓA TÂM LINH Ở QUẢNG NINH

ĐIỂM DANH KHU DU LỊCH VĂN HÓA TÂM LINH Ở QUẢNG NINH

du lich yen tu

Hạ Long đã quá nổi tiếng với du lịch biển đảo, ngoài ra, du lịch văn hóa tâm linh cũng là một trong những thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh hiện nay. Bạn sẽ tìm thấy hơn 600 di tích lịch sử – văn hóa các loại như Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Yên Tử, di tích lịch sử Bạch Đằng và khu di tích lịch sử văn hóa nhà Trần tại Đông Triều. Cùng Halongdolphin điểm danh 6 khu du lịch văn hóa tâm linh ở Quảng Ninh cho chuyến đi Hạ Long lần này của bạn nhé!

Danh sách 6 khu du lịch văn hóa tâm linh ở Quảng Ninh

1. Chùa Quỳnh Lâm

Chùa còn có tên gọi khác theo người dân địa phương là chùa Quỳnh. Chùa do Quốc sư Nguyễn Minh Không xây dựng dưới thời vua Lý Thần Tông (1116 – 1138). Chùa Quỳnh Lâm từng trải qua nhiều lần bị tàn phá nhưng may mắn được tu sửa bởi người dân và chính quyền vào năm 1997. Ngoài ra, thêm 1 nét đặc sắc mà bạn nên chú ý là lễ hội chùa Quỳnh Lâm diễn ra hàng năm vào ngày mùng 1 đến mùng 4 tháng hai âm lịch, thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến thăm quan., tìm hiểu giá trị văn hóa.

 Chùa Quỳnh Lâm

2.Đền An Sinh

Đền thờ tám vị vua nhà Trần – đã được trùng tu nhiều lần vào thời Hậu Lê và thời Nguyễn và có diện tích khá lớn. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều về giá trị lịch sử thời nhà Trần thì hãy nên đến đây. Ngoài ra, có khá nhiều đền và lăng mộ nhà Trần thuộc xã An Sinh, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, nằm rải rác trong một khu đất rộng có bán kính 20km. Đây là một trong những công trình được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích lịch sử. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia Lễ hội Đền An Sinh hàng năm diễn ra từ ngày 20 đến 22 tháng 8 âm lịch.

Đền An Sinh
du lich quang ninh den an sinh

3. Đền Thái

Đền Thái hay còn gọi là Thái Miếu nằm trên một quả đồi thấp thuộc thôn Trại Lốc, xã An Sinh, cách đền An Sinh khoảng 3km. Từ đền Thái, bạn có thể nhìn thấy được gác chuông chùa Quỳnh Lâm, quần thể đền An Sinh cùng làng mạc và cánh đồng của nhân dân xã An Sinh. Đây là di tích hết sức quan trọng, khẳng định Đông Triều là quê gốc của Nhà Trần.

Đền Thái

4. Chùa Hồ Thiên

Chùa Hồ Thiên, nằm trên núi Trù Phong, nay thuộc thôn Phú Ninh, xã Bình Khê. Chùa cũng thuộc dòng Thiền Phái Trúc Lâm khi vị tổ thứ 2 của Thiền Phái Trúc Lâm chính là người cho xây dựng ngôi chùa này vào năm 1327. Đến đây, du khách sẽ có cảm giác yên bình và thư thái lạ kì. Ngoài ra, chùa còn gắn với nhiều dấu ấn quan trọng trong lịch sử phát triển Phật giáo ở Quảng Ninh nói riêng và đất nước nói chung.

Chùa Hồ Thiên

5. Di tích lịch sử Miếu Ông – Miếu Bà

Khu di tích lịch sử Miếu Ông – Miếu Bà tại xã Nam Sơn là cụm di tích thời Trần, có lịch sử hơn 700 năm, liên quan đến cuộc hành quân chiến lược để tạo thế và lực chống quân Nguyên năm 1285. Khu di tích bao gồm 2 di tích chính là Miếu Ông thờ Tướng quân Nhà Trần Lê Tự Đức và Miếu Bà thờ Mẫu Thượng Ngàn.

Di tích lịch sử Miếu Ông – Miếu Bà

6. Đền Cửa Ông

Đền Cửa Ông là khu du lịch văn hóa tâm linh ở Quảng Ninh nổi tiếng tọa lạc tại Cẩm Phả, Quảng Ninh. Hàng năm vào dịp đầu xuân  Đền mở hội: Lễ xin mở hội tại Đền Thượng; Lễ Cầu siêu, Lễ xin ở cửa Đền và dâng hương rước Đức Ông; đại lễ tưởng niệm và cuối cùng là rước Đức Ông hồi cung an vị; cùng nhiều trò chơi dân gian…

Đền Cửa Ông

6 khu du lịch văn hóa tâm linh ở Quảng Ninh sẽ giúp bạn tìm về cảm giác bình yên, thanh tịnh trong chuyến du lịch Hạ Long lần này. Tại sao không thử?

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *