Home > Blog > ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN > LÀNG BÍCH HỌA QUẢNG NINH CÓ GÌ MÀ KHIẾN DU KHÁCH SỬNG SỐT?

LÀNG BÍCH HỌA QUẢNG NINH CÓ GÌ MÀ KHIẾN DU KHÁCH SỬNG SỐT?

Làng bích họa Pò Hèn

Nếu đã đến Hội An, chắc chắn bạn sẽ không quên được những bức tường rêu phong vẽ đầy màu sắc- là địa điểm check in quen thuộc của giới trẻ hiện nay. Thế nhưng, nếu có dịp đi du lịch Quảng Ninh, bạn sẽ còn sửng sốt hơn nữa khi nơi đây có 1 làng bích họa đẹp ngang tài ngang sức- làng bích họa Pò Hèn. Cùng khám phá xem nơi đây có gì thú vị mà hàng nghìn lượt khách đổ xô về đây check in mỗi năm nhé!

Làng bích họa Pò Hèn

Làng bích họa Pò Hèn nằm ở đâu?     

Tọa lạc tại thôn Pò Hèn, xã Hải Sơn, Móng Cái, cách trung tâm Thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) 30km, là nơi sinh sống của của đồng bào Dao Y Thanh. Làng bích họa Pò Hèn là bức tranh chân thực nhất về cuộc sống của người dân nơi đây. Dạo gần đây, làng trở nên nhộn nhịp và trở thành địa điểm check in xôn xao của giới trẻ Hà Thành.

Làng bích họa Pò Hèn

Làng bích họa Pò Hèn ra đời nhằm mục đích gì?

Sáng kiến vẽ lên tường nhà dân là sáng kiến của Đoàn thanh niên Thành phố Móng Cái vào năm 2016. Mục đích là để nâng cao ý thức bảo vệ văn hóa, di sản cũng như tìm hướng đi mới trong việc phát triển du lịch địa phương.

Làng bích họa Pò Hèn có gì đặc sắc?

Làng có tất cả 18 bức tranh mang những hình ảnh bình dị về cuộc sống đời thường như chú cho vàng nằm sửi nằng, đàn gà cục tát ăn ngô, người nông dân dắt trâu ra đồng, những đứa trẻ con nô đùa cùng nhau, ếch xanh cầm chiếc lá,…Ngoài ra còn có những bức tranh 3D vô cùng sống động và hấp dẫn khiến bạn cứ ngỡ là người thật, con vật thật. Những màu sắc được chọn cũng phù hợp với vùng cao này, màu xanh của núi rừng, màu vàng nhạt của những ngày lên rẫy làm việc.

Làng bích họa Pò Hèn

Hàng ngày, có hàng ngàn bạn trẻ thích du lịch khám phá những vùng cao rừng núi đến đây để tham quan chụp ảnh cùng những bức họa vô cùng đặc sắc sau đó kết hợp với việc tìm hiểu thêm về phong tục tập quán cũng như đời sống của người dân địa phương.

Làng bích họa Pò Hèn

Chính những bức tường đầy màu sắc đó đã mang lại niềm tự hào to lớn cho người dân làng biển Pò Hèn. Ngành du lịch dự kiến trong tương lai gần “làng bích họa” Pò Hèn sẽ trở thành một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ đối với khách du lịch khi ghé thăm Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh của làng bích họa thôn Pò Hèn, Móng Cái, Quảng Ninh:

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *