Home > Blog > TOUR HẠ LONG > MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĂN UỐNG TẠI HẠ LONG

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĂN UỐNG TẠI HẠ LONG

Nem rán

Nếu bạn nghĩ ăn uống cho một chuyến đi đường dài là dễ thì bạn đã sai lầm. Đặc biệt, nếu bạn đi du lịch theo diện gia đình thì việc ăn uống ra sao, giá cả thế nào là những vấn đề cần lưu ý. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý về ăn uống cho quý khách khi du lịch Hạ Long.

Thông thường thì chúng ta sẽ e ngại khi bước vào những nhà hàng sang trọng, chính vì thế, hầu hết mọi người đều chọn cho mình những quán ăn bình dân dể không bị chặt chém. Tuy nhiên ở Hạ Long, không phải nơi nào sang trọng cũng đắt hoặc không phải chỗ ăn bình dân nào cũng giá rẻ. Chỉ cần bạn chịu khó bỏ tý thời gian để nghiên cứu giá cả, chất lượng để có thể cân đối ngân sách.

Thí dụ, nếu muốn ăn tại khu du lịch Tuần Châu, cứ chọn những nhà hàng sang trọng như Marina hoặc Khu Ẩm thực Tuần Châu bởi vì giá cả ở đây cũng khá bình dân, như một tô phở chỉ có giá 40 nghìn đồng, trong khi giá bán ở quán bình dân có khi lên đến 50 nghìn đồng. Có thể ở những nhà hàng khác giá có thể lên 60 nghìn đồng nhưng đổi lấy là sự sạch sẽ, cảnh đẹp sang trọng, có điều hòa mát mẻ, phục vụ chu đáo, rửa mặt, vệ sinh, khăn lau tay miễn phí.

Nhà hàng Cua Vàng - Hải sản tươi sống

Với những đoàn khách có cà người già và trẻ nhỏ thì càng không nên ăn ở quá nhỏ ven đường vì có thể thức ăn sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phầm.

>>Lời khuyên dành cho du khách: Không nên quá ngần ngại bước vào khách sạn hay quán ăn sang trọng với giá ổn định và phục vụ tốt. Nếu đặt theo suất thì ở nhà hàng hạng trung sẽ có giá từ 80.000đ- 150.000đ/người, nhà hàng cao cấp có giá 200.000đ/người trở lên và thường bán Buffet vào các ngày cao điểm. Ngoài ra, nếu không ăn buffet mà chọn cách gọi món như thông thường thì bạn nên hỏi giá trước khi quyết định có nên ăn hay không. Ví như: nhà hàng ghi giá 250.000đ/kg ghẹ, quý khách cần hỏi rõ giá đó là dành cho loại 4 con/kg, 6 con/kg hay 8con/kg, giá ghẹ khi còn sống và khi được nấu chín có khác nhau không…Trong trường hợp bị ép giá thì hãy để các cơ quan chức năng hay thanh gia du lịch vào cuộc. Quý khách cần các công cụ hỗ trợ để quay phim, ghi âm, chụp ảnh các món ăn trước khi ăn, hóa đơn khi thanh toán…

Ghẹ Hạ Long

Một trường hợp khác là bạn ở khách sạn hạng sang thì sẽ có cả nhà hàng cho bạn thưởng thức. Vì là khách của khách sạn nên chắc chắn giá ăn uống ở đó cũng “mềm” hơn.

Hãy nhanh tay ghi lại những lời khuyên bổ ích trên nhé! Chúng tôi sẽ còn dành ra hàng ngàn lời khuyên bổ ích dành cho bạn trong những bài viết sau nữa đấy!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *