Home > Blog > ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN > LẶNG NGƯỜI VỚI VẺ ĐẸP CỦA PHỐ CỔ BÃI CHÁY

LẶNG NGƯỜI VỚI VẺ ĐẸP CỦA PHỐ CỔ BÃI CHÁY

phố cổ bãi cháy

Có lẽ, bất kì ai đến Hạ Long cũng đã ghé qua những nơi vốn dĩ đã nổi tiếng như Đảo Tuần Châu, các loại hang động, những làng chài lâu đời. Ngoài những khu du lịch ấy, Hạ Long còn phát triển thêm khá nhiều khu du lịch mới phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của du khách. Nổi bật nhất vẫn là Phố cổ Bãi Cháy– 1 điểm du lịch mang nét đẹp hiện đại và truyền thống nhưng không thể hòa tan với bất kì nét đẹp của một nước nào khác trên thế giới. Hãy cùng Halongdolphin khám phá khu phố cổ Bãi Cháy này xem có gì hot nhé!

phố cổ bãi cháy

Phố cổ Bãi Cháy có gì mới?

Việt Nam khá nổi tiếng với nhiều khu phố cổ như phố cổ Hội An, phố cổ Hà Nội,…chạy dọc theo bản đồ hình chữ S. Hiện nay, phố cổ Bãi Cháy nổi tiếng vì không phải là phố cổ với những góc phố đầy rong rêu mà là sự hòa hợp qua những góc phố rất tình. Phố cổ là sự tái hiện lại vẻ đẹp trường tồn qua việc mô phỏng kiến trúc cũng như lối sống, kinh doanh truyền thống của Hà Nội 36 phố phường và đô thị cổ Hội An.

phố cổ bãi cháy

Đây chính là công trinh kết hợp hài hòa nét hiện đại và truyền thống. Phố cổ được thiết kế với kiến trúc độc đáo tọa lạc trên cả hai mặt tiền, với một bên là phố đi bộ tái hiện lại hình ảnh của phố cổ Hội An và phố cổ Hà Nội và một bên là phố hiện đại dành cho kinh doanh buôn bán, các phương tiện di chuyển.

Khu phố cổ Hội An tại phố cổ Bãi Cháy

Khu phố cổ Hội An được tái hiện lại tại phố cổ Bãi Cháy đã làm cho người ta phải thốt lên vì quá giống. Từ những ngôi nhà san sát nhau, những mái hiên, vỉa hè rồi cả hoa giấy, đèn lồng và đặc biệt là màu sơn vàng đặc trưng. Bạn sẽ biết được cảm giác đi lạc vào chốn bồng lai là như thế nào.

phố cổ bãi cháy

Những chiếc đèn lồng đủ màu sắc, những hàng hóa thủ công mỹ nghệ đậm chất Hội An sẽ được bày bán trên khắp con phố. Tất cả đều khiến du khách thực sự không muốn rời đi.

Khu phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội được đặt song song với phố cổ Hội An. Nếu bạn là người Hà Nội, bạn cũng sẽ phải thốt lên rằng sao Phố cổ Bãi Cháy có thể dựng lại một cách khéo léo và đầy tinh tế khung cảnh Phố cổ Hà Nội đến như vậy. Phố cổ Hà Nội nơi đây tuy không hoàn toàn giống với thủ đô, nhộn nhịp và chật chội nhưng vẫn mang đến nhiều cảm giác khó tả.

phố cổ bãi cháy

Khu kinh doanh buôn bán tại phố cổ Bãi Cháy

Hãy dành 1-2 giờ chiêm ngưỡng 2 khu phố cổ bậc nhất này. Ngoài việc được chiêm ngưỡng cảnh đẹp, Khu phố cổ Bãi Cháy còn cho bạn thỏa sức thưởng thức món ăn đặc sản ba miền, hải sản tươi ngon của Hạ Long cùng chất lượng phục vụ tốt nhất. Khi phố lên đèn, không gian kiến trúc lại càng lung linh khiến du khách luyến tiếc cuộc vui quên cả giờ về.

phố cổ bãi cháy

Ngoài ra, khu phố cổ còn chứa muôn vàn điều hay ho chờ bạn khám phá như: một quán cà phê rộng rãi được bài trí như một triển lãm nghệ thuật và lịch sử, hay những quầy ẩm thực trưng cả khẩu hiệu yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo hay cháy hết mình với những quán bar, câu lạc bộ bên biển với nhiều hoạt động giải trí thú vị…

Nếu bạn là 1 con người yêu vẻ đẹp Hội An, yêu cái xưa cũ của Hà Nội hay có chút gì đó hoài niệm thì hãy tìm đến khu phố cổ Bãi Cháy này. Chắc chắn, nơi đây sẽ cho bạn cảm giác quyến luyến, không muốn rời đi 1 phút giây nào.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *